What’s on My iPhone?

132 3

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm với vô vàn công dụng và có mức giá khác nhau. Một số có những hoạt chất dễ gây kích ứng hoặc làm bào mòn da. Nếu da mặt bạn đang yếu và mong nhưng chọn lựa không đúng loại mỹ phẩm sẽ dễ gây nên tình trạng dị ứng. Dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt là do phản ứng của da bạn đối với loại mỹ phẩm không phù hợp đó.

Ngoài việc dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt, dùng sai mỹ phẩm cũng dễ gây nên một số biểu hiện xấu khác cho da. Đó là khi da bạn thể hiện bị kích ứng, như nổi mụn, nổi mảng đỏ trên bề mặt da, nóng rát da, nám đen, da đổ nhiều dầu hơn.

Các bạn cũng cần lưu ý về việc dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt do dị ứng và da mặt có hiện tượng đỏ do dùng những loại mỹ phẩm đẩy mụn có thành phần BHA, AHA để tránh nhầm lẫn. Có như vậy mới tìm được giải pháp xử lý thích hợp.

Cách chữa da do dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt

Dùng sai mỹ phẩm không những làm kích ứng da mà còn gây ra vô vàn những tác hại khác làm tổn thương làn da. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt chúng ta cùng tìm hiểu những giải phải điều trị làn da bị đỏ ngứa sau khi dùng mỹ phẩm.

1. Ngưng sử dụng khi dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt

ngưng sử dụng khi dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt

Khi dùng mỹ phẩm mà bạn cảm thấy châm chích, ngứa ngáy, khó chịu. Ngay lập tức bạn nên rửa mặt lại với nước, nước muối sinh lý để làm sạch da mặt. Nên lựa chọn những loại kem dưỡng da có kết cấu nhẹ và cung cấp vitamin cho da để giúp da cải thiện tình trạng bị đỏ và ngứa.

Ngưng sử dụng sản phẩm đó trong quá trình skin care của bạn. Khi da bị dị ứng, bạn nên tìm hiểu sản phẩm gây kích ứng và loại bỏ nó ra khỏi quy trình chăm sóc, trang điểm. Trong giai đoạn da bị tổn thương và kích ứng này, các bạn không nên trang điểm và để cho da thông thoáng. Không sử dụng thêm những loại mỹ phẩm gây bào mòn, có tính kích ứng cao.

2. Cách chữa da khi dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt

dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt và cách xử lý

Các mặt nạ dưỡng da từ những nguyên liệu tự nhiên có thể giúp đào thải độc tố tồn đọng, đồng thời đẩy nhanh quá trình tái tạo và phục hồi da. Với những trường hợp dị ứng mỹ phẩm trên mặt nhẹ, bạn có thể sử dụng một số loại mặt nạ thiên nhiên dưới đây:

  • Mặt nạ mướp đắng – mật ong
  • Mặt nạ dâu tây – bơ
  • Mặt nạ mật ong – dâu tây- sữa chua
  • Mặt nạ lòng trắng trứng – dầu ô liu – nước cốt chanh

3. Sử dụng thuốc điều trị khi dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt

Sau khi làm những cách trên mà tình trạng chưa cải thiện bạn nên đi gặp bác sĩ da liễu để điều trị. Bước loại bỏ những sản phẩm gây đỏ mặt khi dùng vô cùng quan trọng. Nhưng nếu trình trạng không cải thiện hoặc trầm trọng hơn, điều đó có thể là do da bạn bị tác động sâu bên trong nên. Do vậy, hãy tới phòng khám và điều trị bằng thuốc để cải thiện làn da.

Ngoài thuốc tây, bạn cũng có thể thử những liệu pháp điều trị bằng thuốc đông y, thảo dược tự nhiên. Nhưng hãy tìm hiểu những công thức giúp thải độc bằng thuốc đông y thật kỹ trước khi dùng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để tránh tình trạng dùng mỹ phẩm bị đỏ mặt. Bạn nên thử trên các vùng da khác xem có kích ứng hay không, rồi mới thoa lên mặt. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu nguồn gốc, thành phần và cách xử thật chính xác. Có như vậy dùng mỹ phẩm mới mang lại hiệu quả cao và không gây tác hại cho da.

3 comments

  1. Globally incubate standards compliant channels before scalable benefits.

    1. Keeping your eye on the ball while performing a deep dive on the start-up mentality to derive convergence on cross-platform integration 🙂

  2. Interactively procrastinate high-payoff content without backward-compatible data. Quickly cultivate optimal processes and tactical architectures 👍

Trả lời